Thứ Ba, 20 tháng 1, 2015

Fibergy Plus Usana Chất Xơ

Fibergy Plus Usana Chất Xơ Dạng bột trong bịch kín (dùng được 28 lần)
Fibergy Plus Usana Chất Xơ


Thành phần chính Fibergy Plus Usana Chất Xơ :

- Một phần Fibergy Plus chứa 4 gram psyllium và 3 gram inulin và hoàn toàn không chứa đường, sữa và đậu nành.

- USANA là thực phẩm chức năng duy nhất có chứa psyllium, 1 dạng chất xơ tan được và thành phần giúp thải độc, inulin, 1 loại prebiotic giúp tăng cường sức khỏe của vi khuẩn trong đường tiêu hóa.

- Mỗi phần USANA's Fibergy™ Plus chứa 12 gram chất xơ tan và không tan.

Công dụng Fibergy Plus Usana Chất Xơ:

- Tạo cảm giác dễ chịu chống lại cơn thèm ăn vặt trong suốt cả ngày.
- Tốt cho tiêu hóa
- Giúp thải độc cho cơ thể

Cách dùngFibergy Plus Usana Chất Xơ 

Cho 12 gram Fibergy Plus vào 1 ly nước đầy và sử dụng. Uống tốt nhất vào sáng sớm trước khi ăn.
- Nên uống Fibergy Plus vào sáng sớm, ăn sáng rồi sử dụng Essentials

Chú ý: Không dùng Fibergy Plus mà không có chất lỏng như nước đi kèm vì có thể gây mắc nghẹn. Nếu bạn có triệu chứng khó nuốt thì không nên dùng. Nếu bạn đang sử dụng thuốc thì nên dùng Fibergy Plus trước hoặc sau khi uống thuốc ít nhất 2 tiếng.

Tinh bột chậm tiêu hóa còn tạo cảm giác no, góp phần làm dịu đáp ứng đường huyết. Thức ăn xay thô có tác dụng tốt hơn xay mịn và thức ăn giàu chất xơ tốt hơn là xơ chiết tinh. Chất xơ còn tác dụng giúp điều chỉnh cân nặng.

Chất xơ có tính nhớt như gôm, pectin, gel, chất nhầy sẽ tạo cảm giác no, làm giảm lượng ăn, cản trở khả năng tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng.

Như vậy, tác dụng chính của chất xơ thức ăn đối với ruột già là chống táo bón và cung cấp năng lượng hoạt động cho tế bào ruột già. Ăn thiếu chất xơ có thể gây rối loạn ruột già.

Thức ăn có chứa chất xơ tan như cám yến mạch, pectin, lúa mạch, đậu hạt, rau đậu, trái cây và rau có thể làm giảm được 5-10% lượng cholesterol máu, có khi tới 25%; Nhưng nếu tách riêng chất xơ ra để dùng thì chỉ làm giảm được cholesterol dưới 5%.

Tác dụng quan trọng thứ ba của chất xơ thực phẩm là hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh một số chất xơ tan làm tinh bột lưu lại lâu trong ruột, chậm hấp thu glucose, do đó làm lượng đường trong máu không tăng cao đột ngột.

Ăn ngũ cốc còn lớp cám hơn là ngũ cốc đã loại bỏ cám. Trung bình, mỗi ngày nên ăn khoảng 2 chén rau đầy (trên 400g).

Tác dụng chống táo bón thường thấy rõ sau 24 giờ và đạt mức tối ưu sau 1-3 ngày dùng liên tục. Đây là điều cần chú ý vì hầu hết bệnh nhân táo bón thường nôn nóng, muốn dùng món ăn hay thứ thuốc nào có tác dụng nhanh, mà nhanh

Dùng các loại rau quả có nhiều xơ là một trong những cách tốt nhất để phòng ngừa và điều trị táo bón chức năng. Chất xơ giúp phòng ngừa tình trạng khó đi tiêu ở bệnh nhân tim mạch, bệnh hậu môn (trĩ, mạch lươn), phụ nữ mang thai...

Dùng lâu dài làm giảm được triệu chứng của hội chứng đại tràng kích thích, bệnh túi thừa đại tràng và viêm đại tràng mạn tính; Giảm triệu chứng trong tiêu chảy cấp và giúp điều chỉnh rối loạn hoạt động ruột do mổ ruột già hay hồi tràng. Các nhà dinh dưỡng khuyên chúng ta nên ăn rau, trái cây hơn là uống nước ép của chúng;

- thường không hẳn là tốt, lại dễ gây lệ thuộc. Tác dụng quan trọng thứ hai của chất xơ thực phẩm là góp phần làm giảm cholesterol máu. Điều cần lưu ý là chất xơ trong thức ăn có làm giảm cholesterol máu hay không còn tùy thuộc vào loại chất xơ, lượng chất xơ ăn vào, mức độ tăng cholesterol máu...
Tác dụng của chất xơ Trước kia, người ta xem chất xơ là một chất trơ không có giá trị dinh dưỡng vì không tiêu hóa được. Nhưng ngày nay, chất xơ được xem có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Tác dụng đáng chú ý nhất của chất xơ là giúp cải thiện chức năng ruột già.


Nhờ khả năng ngậm nước mạnh, chất xơ thực phẩm được xem như thuốc nhuận tràng loại tạo khối phân, giúp bình thường hóa tình trạng phân và số lần đi tiêu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét